สิ่งที่ควรจะเข้าใจก่อนจะเป็นผู้รับเหมา

หากกล่าวถึง ผู้รับเหมา กันแล้ว ควรที่จะต้องทำการศึกษาข้อมูลให้ดีเสียก่อน เพื่อเป็นหนทางในการเป็นคนรับเหมา หรือเปิดบริษัทรับเหมานั่นเอง ซึ่ง ภายในการเป็นบริษัทรับเหมา จะต้องมีกฎหลายชนิด มากมาย ที่จะอาจผ่านไปได้ด้วยดี ถ้าเช่นนั้นมาดูกันเลยว่า จะมีกฎเหล็กใดมั่ง ก่อนที่จะทำการเปิดบริษัทรับเหมา ถ้าได้มีศึกษาข้อมูลนั้น ก็ย่อมจะทำให้สามารถเปิดบริษัทรับเหมากันได้เลย ถ้าเช่นนั้นมาเกาะติดกันได้เลย เกี่ยวกับข้อมูลก่อนทำการเปิดบริษัท เพื่อบริษัทไม่เกิดปัญหาแต่อย่างใด ลองมาดูกันเลยดีกว่าว่ามีเรื่องใดมั่งที่สำคัญ

 

 

1. น่าจะเลือกเจ้าของงาน ที่จ่ายเงินแน่นอน

เพราะว่าผู้รับเหมางานทางด้านเอกชน จะต้องมีการระแวดระวังเป็นอย่างยิ่ง กับการคัดเลือกลูกค้าแต่ละคน ทางที่ดีควรศึกษาที่มาพร้อมกับที่ไปของลูกค้ากันเสียก่อน แล้วทำการดูความเป็นมาว่ามีความน่าเชื่อถือหรือไม่ ทำให้กลายเป็นเรื่องที่จะต้องเกาะติดกันเลย

2. เสนอราคา แบบที่มีผลกำไร

ซึ่งจะต้องทำงานแบบมีผลกำไร ที่มีความพอเหมาะ คือ กำไรสุทธิภายหลังหักค่าดำเนินงาน แต่จะต้องไม่น้อยกวา 10% ถ้าใครที่รับงานที่ทำกำไรน้อย พร้อมกับฟันราคามา หรือมีการถูกเจ้าของงานทำการต่อรองราคา จนทำให้ไม่เหลือกำไร สิ่งนี้นี่เอง ที่ผู้รับเหมาน่าจะทำ

3. ควรระดมสมองของ Pre Construction  

ภายในการทำ Pre Construction เป็นสิ่งที่ควรทำ ไม่ว่าจะไซต์เล็ก ๆ หรือใหญ่ ๆ เพราะว่าการประชุมจะต้องให้เห็นภาพตรงกัน ภายในการเตรียมการไม่ได้เป็นหน้าที่ของพีเอ็ม เพียงคนเดียวเท่านั้น ซึ่งจะต้องเป็นข้อมูลที่ทุกฝ่ายจะต้องมีการเตรียมการเป็นอย่างดี

4. ควรตั้งงบ ของการคุมทุน 

เมื่อทางผู้รับเหมาได้มีการตั้งงบพร้อมกับมีการควบคุต้นทุนต่าง ๆ ก็จะต้องเริ่มโครงการ แต่สำหรับผู้ที่รับเหมาก็มักไม่ได้ทำกัน เนื่องจากหน้างานจะมีเรื่องวุ่นวาย จนทำให้ไม่มีเวลาในการเก็บข้อมูลกันเลย

5. มีเงินทุนหมุนเวียน

ผู้ที่เปิดบริษัทรับเหมา จะต้องมีเงินทุนหมุนเวียนไม่น้อยกว่า 30% กันเลย เพราะว่ามูลค่าของโครงการที่จะได้รับ ถ้าคุณเองเป็นคนคิดที่จะมีการใช้เงิน Advance ของการทำงาน พร้อมกับหมุนกับงวดต่อไป คงเป็นความคิดที่ดูเสี่ยงมาก ๆ เนื่องจากความเคราะห์ร้ายมีอยู่จริง ๆ นั่นเอง 

 

พร้อมกับนี่ก็ถือว่า กฎเกี่ยวกับในการเป็นผู้รับเหมา ที่ถือว่า เป็นเรื่องที่สำคัญอย่างยิ่ง หากคุณเองเป็นคนหนึ่ง ที่ได้มีการเกาะติดต่าง ๆ ก็ย่อมไม่พลาดกันเลย เพราะเช่นนั้น ถ้าใครที่กำลังมีความสนใจ อยากจะเปิดบริษัทรับเหมา ก็ต้องควรศึกษาข้อมูลให้ดีเสียก่อน ก่อนที่จะทำการตกลงใจในการเปิดบริษัท ถ้าไม่ได้มีการศึกษาข้อมูลดี ๆ ก็จะส่งผลให้เกิดความเสียหายได้เช่นกัน

 

อ้างอิง: http://www.rabmao.com