เคล็ดลับการดูแลต้นไทรเกาหลีด้วยแนวทางง่าย

ไทรเกาหลี เป็นต้นไม้ที่มีความสูงจะสามารถอยู่ในสภาวะอากาศได้หลากหลายรูปแบบด้วยกัน เพียงแค่มีแสงอาทิตย์และน้ำที่เพียงพอก็จะทำให้ต้นไม้ชนิดนี้เติบโตแข็งแรงได้เหมือนกัน เพราะฉะนั้นสิ่งที่มีความหมายนั่นก็คือ การจัดวางต้นไม้ต้องแน่ใจด้วยว่าต้นไม้จะสามารถโดนแสงอาทิตย์ได้ทั้งวัน คงจะมีการปลูกไว้บริเวณริมรั่ว หรือว่าบริเวณผนังบ้านก็ย่อมได้ เพื่อต้นไม้โดนแสงอาทิตย์ได้ตลอดทั้งวัน ซึ่งต้นไม้ชนิดนี้จะต้องมีการเอาใจใส่โดยเฉพาะ โดยทั่วไปแล้วต้นไม้จะต้องมีการรดน้ำแบบพอสมควรไม่มากหรือว่าไม่น้อย พร้อมกับมีการผสมผสานไปเข้ากับการเอาใจใส่ดูแลในการใส่ปุ๋ย พรวนดิน พร้อมกับดูเป็นอย่างดี แต่ทว่าก็จะมีเคล็ดลับในการดูแลที่ทุกคนควรทราบ

 

 

1. ต้นไทรเกาหลี จะต้องมีการแต่งเล็มปลายยอดให้ตลอดเวลา แต่หากไม่มีเวลาภายในการตกแต่งก็ราวๆ 1-3 เดือนต่อครั้งก็ได้ มาดูแลแต่งให้ต้นไม้ เพื่อต้นไม้ชนิดนี้ อยู่ได้อย่างยาวนาน

2. ควรจะใส่ปุ๋ยที่ต้องมีค่าไนโตรเจนสูง ขณะใส่เรียบร้อยแล้ว ก็ต้องมีการรดน้ำต่อเนื่องอย่างน้อย 2-3 วัน แต่ต้องระวัง ห้ามใส่ปุ๋ยแบบเม็ดในช่วงหน้าฝนตกเด็ดขาด เพราะคงจะลดปริมาณลงมาได้ พร้อมกับจะต้องเป็นช่วงที่ฝนขาดช่วงด้วย แต่จะอาจใส่ปุ๋ยทางใบได้ โดยทำการฉีดพ่นทางใบ

3. ควรจะทำการฉีดยา เพื่อที่จะป้องกันแมลงม้วนใบ หรือว่ากินใบ ตัวอย่างเช่น ไซเปอร์เมททิน 35 แต่ถ้าหากไม่มีแมลงระบาดก็ไม่จำเป็นต้องใช้ก็ได้ ถ้าหากจะให้ดีควรใส่สูตรลับลงไป ตัวอย่างเช่น ฮอร์โมน หรือว่าใส่ปุ๋ยทางใบ

4. ทำการฉีดยาพร้อมกับป้องกันกำจัดเชื้อรา ราวๆ 7-30 วัน ถ้าหากมีใบรอยดำไหม้แบบวงกว้าง ทำให้ใบร่วง ซึ่งจะเกิดขึ้นในช่วงหน้าฝนเพียงแค่นั้น ทำให้ต้องมีการฉีดยาป้องกัน ซึ่งถือว่าเป็นวิธีการภายในการดูแลต้นไทรเกาหลีอีกช่องทางหนึ่ง

5. ต้นไทรเกาหลี ควรจะพยายามรดน้ำอย่างเป็นประจำ ยิ่งเป็นช่วงฤดูแล้งด้วยล่ะก็ ต้องมีการรดน้ำอยู่เป็นประจำ แต่หากเป็นหน้าฝนไม่ควรปล่อยให้น้ำท่วมขังเด็ดขาด ควรทำการระบายน้ำ ไม่เช่นนั้นอาจจะทำให้ต้นไม้ตายได้

 

พร้อมกับนี่ก็ถือว่าเป็นเคล็ดลับภายในการดูแลต้นไทรเกาหลี ที่ตอนนี้กำลังให้ความนิยมเป็นอย่างมากมาย ภายในการเลือกซื้อต้นไม้ชนิดนี้ สำหรับต้นไม้อย่างนี้สามารถสั่งซื้อได้ผ่านทางonlineจะมีหลากหลายราคาให้คัดเลือกตามความสูงของลำต้น ซึ่งจะเริ่มต้นอยู่ที่ราคา 40 บาท จนไปถึงราคา 120 บาท กันเลย แต่ถ้าหากใครสนใจอาจลองค้นหาข้อมูลผ่านทางเว็บไซต์กันได้เลย ก็จะสามารถนำต้นไม้อย่างนี้มาปลูกไว้ที่บ้านได้ แถมทำให้เพิ่มความสวยงามให้กับตัวบ้านได้เหมือนกัน

 

รายละเอียดเพิ่มเติม: https://www.xn--12cb1dij6ckr7c7cg2b4j4b5d.com