คุณลักษณะของถ่านกะลามะพร้าว Coconut Shell Charcoal Manufacturer ที่อาจนำมาใช้ประโยชน์ได้หลากหลาย

เพราะว่าผู้ผลิตถ่านกะลามะพร้าวอัดแท่ง Coconut Shell Charcoal Manufacturer จะมีขั้นตอนผลิตที่น่าสนใจเป็นอย่างยิ่ง ซึ่งจะใช้เครื่องจักรในการผลิตอัดแท่งจากกะลามะพร้าว หลัก ๆ นี้จะมีอยู่ทั้งหมด 3 เครื่องด้วยกัน เช่น เครื่องบดผงถ่าน เครื่องผสมผสานผงถ่านอัดแท่ง พร้อมกับสุดท้ายเครื่องอัดแท่งถ่าน ถึงแม้เครื่องจักรในการผลิตจะมีจำนวนเยอะ แต่เพื่อในการลงทุนผลิตถ่านด้วยกระบวนการต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นวิธีอัดเย็น พร้อมกับยังเป็นการลงทุนที่ถูกกว่าอีกด้วย ในการผลิตแบบอัดร้อนจะค่อนข้างมาก เหมาะสมกับผู้ผลิตที่มีงบประมาณ แต่ทว่าก็ไม่มีความรู้มาก ก็ผลิตได้ เรามาดูคุณสมบัติของถ่านอัดแท่งที่ทำมาจากกะลามะพร้าวกันเลยดีกว่า

 

 

1. ให้ความร้อนได้สูง

เพราะถ่านที่ได้การเผาไหม้นั้น ขณะได้มีการนำไปเผาแบบเต็มที่ ก็จะเป็นเหตุให้ได้ความร้อนสูง เหมาะเพื่อการต้ม ปิ้ง ย่าง เพื่อที่จะเป็นเชื้อเพิงเหมื่นกับถ่านทั่ว ๆ ไป แต่ก็มีคุณค่ามากมายก็ย่อม เป็นเหตุให้ในปัจจุบันนี้ก็มีใช้อยู่เช่นเดียวกัน ไม่ว่าจะเป็นในประเทศหรือว่าต่างประเทศก็ตาม

2. ปลอดภัยไม่มีสารตกค้างที่จะมาทำลายสุขภาพอนามัยได้

เพราะถ่านได้มีการถูกผาไหม้ที่อยู่ในอุณหภูมิเกินกว่า 800 องศากันเลย เป็นเหตุให้ไม่มีสารก่อมะเร็ง ถ้าหากท่านได้มีการนำมาทดสอบเข้ากับถ่านทั่ว ๆ ไปกันแล้ว โดยการเอาน้ำไปต้มน้ำร้อน ถ้าหากกันหม้อเป็นขี้เขม่าดำก็แสดงว่าถ่านที่ได้ถูกเผามาไม่สุกพร้อมกับจะมีสารก่อมะเร็งได้

3. ทนนาน 

เพราะว่าถ่านกะลามะพร้าว Coconut Shell Charcoal Manufacturer ขณะได้มีการนำมาใช้งาน ก็จะสามารถใช้ได้ช้านานกว่าถ่านไม้ธรรมดากันอีกด้วย ซึ่งจะใช้ได้นานถึง 2.5 -3 เท่ากันเลย เป็นเหตุให้ไม่ต้องเสียเงินซื้อหลายรอบ แต่ทว่ากะลามะพร้าวจะสามารถใช้ได้นานมาก

4. ไม่แตกประทุ

ซึ่งถ่านไม้ทั่วไป เมื่อได้มีการนำมาใช้เผา ปิ้งย่าง ต้ม ก็จะแตกเป็นประทุ แต่หากได้ใช้ถ่านกะลามะพร้าว จะไม่มีการแตกประทุขึ้นมาให้เห็นกันเลย ถือว่า เป็นถ่านที่มีประโยชน์อย่างกว้างขวางกันเลย

5. ไม่มีกลิ่น 

ถ่านกะลามะพร้าว จะไม่มีกลิ่น ก็เพราะว่าได้ผลิตมาจากวัสดุธรรมชาติได้ 100% กันเลย มิได้มีการผสมสารเคมีใด ๆ เป็นเหตุให้นิยมใช้กันอย่างกว้างขวาง

6. ไม่ดับกลางคัน

ขณะได้ใช้ถ่านกะลามะพร้าว ในขณะใช้กันอยู่ ถ่านจะไม่ดับกลางคัน แม้ว่าจะใช้ในที่มีอากาศระบายได้น้อย แต่ทว่าจะทำให้ไม่ต้องมีการปรับเปลี่ยนถ่านกันอยู่บ่อย ๆ เลย

7. ให้ความร้อนที่สูงอย่างสม่ำเสมอ 

การใช้ถ่านกะลามะพร้าว ที่มีตัวช่วยในการทำอาหาร หรือว่าอาจจะนำมาใช้ปิ้งย่าง ก็จะไม่ร้อนวูบวาบ เพราะความหนาแน่นของถ่านจะเท่ากันทุกส่วน

 

และนี่ก็ถือว่าเป็นคุณสมบัติของถ่านกะลามะพร้าวอัดแท่ง Coconut Shell Charcoal Manufacturer ที่มีข้อดี ที่น่าเลือกใช้และเหมาะสมกับการใช้งานเป็นอย่างยิ่ง เป็นเหตุให้ใครก็ตาม สามารถเลือกซื้อมาใช้กัน  โดยถ่านอัดแท่งจะมีทรงกระบอกดูน่าใช้มิใช่น้อย

 

บทความโดย http://www.thai-charcoal.com/