มาทำความรู้จักถั่งเช่าไปพร้อม ๆ กันกับเราดีกว่า!!!

ตามปกติราคาถั่งเช่าทั่วไปก็จะอยู่ประมาณ 2 แสนบาทจนถึง 3 แสนบาทต่อ 1 กิโลกรัมแต่หากเป็นประเภทเกรดพรีเมียม หายากต้องบอกว่าราคานี่ถึงหลัก 2 ล้านจนถึง 3 ล้านบาท สำหรับราคาที่แพงนี้ก็เป็นเพราะเป็นสิ่งที่ไม่ได้หาง่าย ๆ ได้ ถั่งเช่านั้นเป็นสิ่งที่สามารถพบได้ในพื้นที่สูง ตามพื้นที่ที่เข้าถึงได้ยาก พบตามภูเขาสูงของทางประเทศทิเบต, ตามมณฑลยูนาน ตามมณฑลเสฉวน มณฑลชิงไห่ มณฑลกวนซูของสาธารณรัฐประชาชนจีน, อาจพบตามบริเวณของเทือกเขาหิมาลัยของประเทศเนปาล, ประเทศภูฐานหรือแม้กระทั่งประเทศอินเดียก็พบได้เช่นกัน (ส่วนใหญ่พื้นที่ที่พบได้นั้นจะเป็นพื้นที่สูงกว่าระดับของน้ำทะเลประมาณ 4000 เมตรขึ้นไปเป็นหลัก)

สรรพคุณของถั่งเช่ามีอะไรบ้าง

สรรพคุณของถั่งเช่านั้นมีมากมาย เช่น ช่วยลดระดับน้ำตาลในเลือดลงให้อยู่ในเกณฑ์ปกติ, ช่วยรักษาระดับความสมดุลของคอเลสเตอรอลให้อยู่ในเกณฑ์ปกติ, ช่วยบรรเทาความเหนื่อยล้าจากการทำงานได้, ช่วยรักษาอาการป่วยทางระบบทางเดินหายใจ, ช่วยเพิ่มความสามารถของเรื่องเซ็กส์, ช่วยชะลออาการแก่ก่อนวัยอันควร เป็นต้น

ถั่งเช่า

ปัจจุบันถั่งเช่านั้นสามารถที่จะเพาะเลี้ยงในโรงงานได้แล้วไม่จำเป็นต้องดั้นด้นเดินลุยป่าเขาขึ้นไปอย่างอดีตทำให้ราคานั้นจึงถูกลงกว่าอดีตหลายเท่า ที่สำคัญการปลูกในโรงงานมีข้อดีตรงที่ผู้เลี้ยงสามารถที่จะควบคุมปริมาณของสารที่เป็นสารสำคัญให้อยู่ในเกณฑ์ที่เหมาะสม สามารถที่จะช่วยกำจัดปัญหาที่เป็นผลมาจากสารโลหะหนักที่อาจจะเข้ามาเจือปนในถั่งเช่าได้อีกด้วย สำหรับสายพันธุ์ที่เรียกว่าเป็นสายพันธุ์ยอดฮิตยอดนิยมสำหรับบ้านเราก็คือสายพันธุ์สีทอง ที่เป็นเช่นนี้ก็เป็นเพราะ เป็นสายพันธุ์ที่เลี้ยงง่าย เพาะง่าย สารที่เป็นสารออกฤทธิ์นั้นก็มีความสูงกว่าสายพันธุ์อื่น ราคาก็ถูกกว่าสายพันธ์ของทิเบตที่จำเป็นจะต้องเดินทางขึ้นไปเก็บบนภูเขาสูง ถั่งเช่าสีทองนี้เป็นถั่งเช่าที่มีทั้งรูปแบบอบจนแห้ง, มีแบบป่นจนกลายเป็นผงเพื่อใช้ไปผสมกับชาและกาแฟ

ขอบคุณข้อมูลจาก https://www.cordyland.com/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *