เรียนรู้ตัดผมต้องการเปิดร้านน่าจะรู้สิ่งใด

ขณะได้มีสถาบันความสวยความงามเกิดขึ้น ซึ่ง BSAได้มีการเปิดสอนคอร์สเรื่องความสวยความงามมากกว่า 7 ปีด้วยกัน อย่างเช่น การสอนสักคิ้ว การทำเล็บ หรือเรียนตัดผม ก็เปิดให้งานบริการสอนเช่นเดียวกัน ซึ่งจะมีนักเรียนที่มีความสนใจอยากจะเข้าหลักสูตรอาชีพนี้ ทำให้เล็งเห็นความสำคัญอยากจะช่วยให้นักเรียนมีอาชีพการงานที่ดี ทำให้ทางสถาบันได้มีการเปิดเผยแพร่ความรู้ต่างๆ โดยความสามารถของทางสถาบันมอบให้กับนักเรียนหรือนักศึกษาที่มีความสนใจในเรื่องความสวยความงาม ให้ได้ความรู้พร้อมกับความสามารถ เพื่อจะสามารถเลี้ยงอาชีพได้ ถ้าเช่นนั้นมาดูกันเลยอยากเปิดร้านตัดผมน่าจะเริ่มต้นสิ่งใดก่อน

 

 

1.ควรเข้าคอร์สเรียนตัดผมกับทางสถาบัน

สำหรับใครหลากหลายคนที่เป็นมือใหม่ อาจจะเริ่มต้นกับการเรียนรู้ในการเข้าศูนย์ฝึกอาชีพที่มีการอบรม ซึ่งจะมีหลากหลายสูตรด้วยกันให้เรียนตัดผม จะมีระยะสั้นโดยประมาณ 4 – 5 สัปดาห์ หรือตามหลักสูตรระยะยาวที่ทำให้ฝึกฝนด้วยความชำนาญ หากใครอยากจะได้ความมั่นใจอาจเลือกเรียนกับทางสถาบันที่มีชื่อเสียง โดยเฉพาะอย่างยิ่ง BSA สถาบันสอนตัดผมชายพร้อมกับหญิงที่ได้มาตรฐานพร้อมด้วยที่พักฟรี

2.มีทุน

ซึ่งขั้นต้นทางด้านธุรกิจนี้ ส่วนมากแล้วเป็นค่าอุปกรณ์ในการเปิดร้าน เช่นว่า เครื่องเป่าผม โต๊ะตัดผม แห้ง มีดโกน พร้อมกับยังมีอื่น ๆ อีกมากมาย ซึ่งงบต่างๆ จะมากหรือน้อยก็ขึ้นอยู่ร้านของคุณ ในการตกแต่งร้าน พร้อมกับค่าเช่าของแต่ละสถานที่ โดยเฉพาะอย่างยิ่งยังรวมไปถึงค่าอุปกรณ์พื้นฐานอีกด้วย

3.ทำเลที่ตั้ง

ถือได้ว่าเป็นการตอบโจทย์แบบธรรมดาที่ใครต่อใคร ก็ต้องคิดออกมาเปิดร้านตัดผม ถ้าจะให้มีความยอดฮิตในแหล่งที่พักอาศัยหรือแหล่งใกล้โรงเรียน โรงงาน หรือ ตลาด ส่วนมากแล้วทำเลเหล่านี้จะมีผู้ประกอบการเปิดร้านตัดผมให้บริการ ซึ่งร้านตัดผมก็จะมีคู่แข่งมากยิ่งขึ้น นั่นก็ไม่ใช่ปัญหา เพราะส่วนมากแล้วจะชีวัดในเรื่องคุณภาพ พร้อมกับความพึงพอใจของลูกค้า โดยส่วนมากลูกค้าจะให้เป็นร้านประจำในการใช้บริการ แต่จะต้องมีการเรียนตัดผมกับผู้ชำนาญ จะสามารถเปิดร้านได้

4.ราคาได้ตามมาตรฐาน

ซึ่งในปัจจุบันนี้ราคาการตัดผมแต่ละครั้ง หากเป็นร้านในระแวกเดียวกัน ก็ค่อนข้างมีการอ้างอิงในเรื่องราคาเดียวกัน เพื่อให้มีความยุติธรรม  โดยบางแห่งจะมีร้านตัดผมติด ๆ กัน 2-3 ร้านด้วยกัน ทำให้ทุกร้านจะต้องมีการตั้งราคาเดียวกัน แต่นั่นก็ต้องขึ้นอยู่กับลูกค้าว่าถูกใจร้านไหนมากที่สุด

 

พร้อมกับนี่ก็ถือได้ว่าเป็นสิ่งสำคัญที่คุณไปเรียนตัดผมมา แล้วมีความประสงค์อยากจะเปิดร้านตัดผม ก็ต้องรู้เรื่องสิ่งเหล่านี้เสียก่อน เพื่อให้แน่ใจว่า คุณเองจะสามารถเปิดร้านได้ในขณะยาวนานกันเลย  

 

บทความจาก www.เรียนตัดผม.com